“สายฝน รัตนภาณุ” แชมป์มวยไทยชื่อดังชาวยะลา เข้าคัดเลือกทหาร เผยถ้าได้ใบแดงพร้อมรับใช้ชาติ

0
6114

“สายฝน รัตนภาณุ”
แชมป์มวยไทยชื่อดังชาวยะลา เข้าคัดเลือกทหาร เผยถ้าได้ใบแดงพร้อมรับใช้ชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การตรวจคัดเลือกทหาร ของเขตอำเภอเมือง จ.ยะลา ที่บริเวณอาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหาร ของเขต อ.เมือง จ.ยะลา ได้มีชายไทยอายุครบเกณฑ์ หรือครบการผ่อนผัน จาก 5 ตำบลของ อ.เมือง เข้ารับการคัดเลือกเป็นจำนวนกว่า 500 คน โดยมีพันโท ณัฐพล ชัยสุภา ผบ.ร.152 พัน 2 เป็นประธานคณะตรวจเลือกที่ 1 จ.ยะลา ทั้งนี้ในส่วนของการคัดเลือกทหารในวันแรก ต้องการทหารที่จะส่งเข้ากองประจำการ ทหารบก และทหารเรือ รวม 51 นาย

ส่วนการตรวจเลือกทหาร ของเขตอำเภอเมือง จ.ยะลา มีสาวประเภทสอง 1 ราย เดินทางมาขอผ่อนผัน เนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ นอกจากนั้นยังมีนักมวยชื่อดัง คือนายฮาเซ็ง วาหนิ หรือ สายฝน รัตนภาณุ อายุ 21 ปี แชมป์มวยรอบปูนเสือ เวที 7 สี เดินทางมาตรวจคัดเลือกทหารด้วย

โดยนายฮาเซ็ง วาหนิ หรือ สายฝน รัตนภาณุ กล่าวว่า ในวันนี้ก็เดินทางมาตรวจเลือกทหาร และพร้อมที่จะจับใบดำใบแดง ซึ่งหากจับได้ใบแดง ก็พร้อมที่จะเป็นทหาร และไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร

ด้าน พันเอกสุรเทพ หนูแก้ว ผู้บังคับการ กรมทหารราบที่ 152 เปิดเผยว่า สำหรับในการตรวจคัดเลือกทหารในพื้นที่อำเภอเมือง จ.ยะลา วันแรก ตนเองในฐานะกรรมการตรวจสอบและประเมินผลคณะกรรมการตรวจเลือกของกองทัพภาคที่ 4 ภาพรวมของจังหวัดยะลา ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พี่น้องประชาชนที่ทราบเรื่อง ก็ได้เตรียมตัวกันมาอย่างดี สังเกตได้ที่พ่อแม่พี่น้อง ก็นำลูกหลานเดินทางมาตรวจเลือกทหารกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีว่า ใน 2 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.กาบัง ก็สมัครเป็นทหารเต็มจำนวน อ.ยะหา ก็สมัครกันเกือบเต็มจำนวน ทำให้เห็นว่า พ่อแม่พี่น้องในพื้นที่ ก็อยากให้บุตรหลานของตนเองได้เข้ามาเป็นทหาร เพราะคงเข้าใจแล้วว่า การเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด

ภาพ/ข่าว มูกาตา หะไร @ชายแดนใต้ จ.ยะลา