ปะทะเดือด !! คนร้ายถล่มยิงทหารพรานชุด รปภ.โรงเรียน สิ้นเสียงปืน ฝ่าย จนท.เจ็บ 2 นาย (ชมคลิป)

0
8082

คนร้ายอาศัยความมืด ถล่มยิงทหารพรานชุด รปภ.โรงเรียน ปะทะเดือดจนล่าถอย สิ้นเสียงปืน ฝ่าย จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

หลังจากเกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดปฏิบัติการลาดตระเวนจรยุทธ์ สังกัด กองร้อยทหารพรานที่ 4502 กรมทหารพรานที่ 45 ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย เหตุเกิดภายในอาคารเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านตะเหลี่ยง ม.4 ต.เกาะสะท้อน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตากใบ ทราบชื่อ คือ อส.ทพ.ธวัช นาโสภา อายุ 28 ปี ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่บริเวณศรีษะและ อส.ทพ.มะอัสรีย์ ตระกูลสรณคมน์ อายุ 28 ปี ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่บริเวณแก้มขวาและหูซ้าย โดยทั้งสองนายอาการปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มี.ค. หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงได้เข้าไปเครีย์พื้นที่เกิดเหตุและรอบ ๆ เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน  พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ สวัสดิ์รักษา รอง ผกก.ป.สภ.ตากใบ ร.ต.อ.นิมะอามิง วาแต๊ะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณใต้อาคารเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีคราบเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ พร้อมด้วยเป้สัมภาระของเจ้าหน้าที่จำนวน 2 ใบ และที่บริเวณรั้วเหล็กที่ใช้กันอาคารไว้โดยรอบ มีเสื้อกันฝนและเสื้อผ้าของเจ้าหน้าที่ทหารแขวนไว้ นอกจากนี้ที่บริเวณด้านนอกของริมกำแพงรั้วปูนซิเมนต์โรงเรียนบ้านตะเหลี่ยง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 ตกอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวนจรยุทธ์ สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4502 กรมทหารพรานที่ 45 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการณ์ ได้ออกเดินลาดตระเวนตรวจสอบความเรียนและให้การรักษาความปลอดภัยแก่ชีวิตของประชาชนในพื้นที่บ้านตะเหลี่ยง ม.4 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ ในช่วงเวลากลางคืน เมื่อถึงโรงเรียนบ้านตะเหลี่ยงทหารชุดดังกล่าวได้พากันไปนั่งพักผ่อนที่อาคารเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อที่จะเดินเท้าลาดตระเวนต่อ แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังแยกย้ายพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายความเครียดอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนไม่น้อยกว่า 6 คน

แฝงตัวมากับความมืดโดยแอบซุ่มอยู่ที่บริเวณด้านนอกของรั้วกำแพงปูนโรงเรียนบ้านตะเหลี่ยง ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังแยกย้ายกันพักผ่อน ประมาณ 30 เมตร และใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหลายนัด จนเกิดการยิงตอบโต้กันประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความมืดและชำนาญพื้นที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมกระจายกำลังไล่ล่าปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบสังหารเจ้าหน้าที่

ด้าน พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบหาวัตถุพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดที่อยู่ในพื้นที่ทั้งภายในโรงเรียนและเส้นทางต่าง ๆ พร้อมกันนี้ ให้ประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่มาสอบถามว่าช่วงก่อนเกิดเหตุมีสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่หรือไม่ ทั้งนี้เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่และต่างพื้นที่ร่วมก่อเหตุ เบื้องต้นพอจะทราบเบาะแสกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว จากสายข่าวในพื้นที่ แต่ยังต้องตรวจสอบจากวัตถุพยานในแน่ชัดอีกครั้ง

ภาพ / ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส